ปัจจุบันการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ
สำหรับใครหลายคน  และส่วนใหญ่ก็จะลงทุนไว้สำหรับการปล่อยเช่า
ซึ่งก็มักมีคำถามกันอยู่บ่อยๆ สำหรับผู้ที่เริ่มสนใจเข้ามาลงทุนว่า
จะเลือกซื้อคอนโดมิเนียมอย่างไรให้ปล่อยเช่าได้ง่าย
และได้ผลตอบแทนคุ้มค่า 


วันนี้คอนโดลุมพินีจะขอนำแนวทางคร่าวๆ เพื่อประกอบการพิจารณาในขั้นต้นก่อนเริ่มลงทุนกันค่ะ

ควรเลือกทำเลที่ดี
ทำเลเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก การคมนาคมสะดวกก็ยิ่งดี เช่น ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า สถานที่ท่องเที่ยว หรือมหาวิทยาลัย เป็นต้น
ลักษณะห้อง
ปกติห้องที่มีขนาดใหญ่ อยู่ชั้นสูง มักปล่อยเช่าได้ง่าย ผลตอบแทนการปล่อยเช่าก็จะสูงตาม นอกจากนี้ยังสามารถขายต่อได้ง่ายอีกด้วย
วิวทิวทัศน์ของห้องชุดและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ
ถ้ามีงบประมาณ ควรเลือกห้องที่มีวิวสวย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ไกล เช่น วิวแม่น้ำ วิวทะเล รวมทั้งวิวเมือง โดยไม่มีตึกอื่นบดบัง หรืออยู่ใกล้จนทำให้รู้สึกถึงความไม่เป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมรองรับการอยู่อาศัย ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ถ้ามีพร้อมก็จะทำให้ปล่อยเช่าได้ง่าย โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ
ชื่อเสียงของโครงการ
การเลือกโครงการโดดเด่น คนรู้จักมาก มีส่วนช่วยสร้างความมั่นใจ และมักเป็นทางเลือกลำดับต้นๆ ในการเลือกเช่าคอนโดมิเนียมเพื่อพักอาศัย
ไม่เกินกำลังซื้อหรือผ่อนชำระ
ควรเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์แบบที่ไม่เกินกำลังในการผ่อนชำระ ควรตรวจสอบเรื่องรายได้ และการใช้จ่ายต่อเดือนของตนให้เหมาะสม
คำนึงถึงผลกำไรและค่าใช้จ่าย
สิ่งสำคัญที่สุดในการลงทุนทุกรูปแบบ ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูล และเปรียบเทียบผลตอบแทนกับค่าใช้จ่าย รวมถึงต้นทุนในการหาผู้เช่า รวมทั้งประเมินความเสี่ยงจากความเสียหายของห้องชุดที่เกิดขึ้นจากผู้เช่าที่ย้ายออกไปแล้ว
ความต้องการของผู้เช่าในพื้นที่
ต้องหาข้อมูลพื้นที่ข้างเคียงโครงการว่ามีความต้องการที่พักอาศัยอยู่จริงหรือไม่ เพราะถึงแม้ว่าห้องชุดที่เราเลือกจะสวยขนาดไหน หากไม่สามารถปล่อยเช่าได้จริง ก็ไม่สามารถสร้างผลตอบแทนได้

และข้อสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ก็คือ ความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการ รวมทั้งการดูแลหลังการขาย เพราะทั้งคุณภาพผลิตภัณฑ์และการบริหารชุมชนภายหลังการส่งมอบ ล้วนเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้มูลค่าของคอนโดมิเนียมที่เราลงทุนไปเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปได้
ที่คอนโดลุมพินี เรามี Condo Lumpini Brokerage ทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำแนะนำ จัดหาผู้เช่า และให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่ดำเนินการด้านการตลาด การเงิน และกฎหมาย เอกสารสัญญาต่างๆ สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

สนใจติดต่อ Condo Lumpini Brokerage ได้ที่ 02-689-6888
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.poolprop.com