อสังหาริมทรัพย์ การลงทุนเพื่อผลตอบแทนที่ดีกว่า

อสังหาริมทรัพย์ การลงทุนเพื่อผลตอบแทนที่ดีกว่า

ด้วยอัตราดอกเบี้ยฝากประจำของธนาคารหลายแห่งที่เฉลี่ยอยู่ประมาณ 1.75% ต่อปี (ข้อมูลเดือน มี.ค. 59) นั่นหมายความว่า หากเรามีเงินสดในมืออยู่ที่ 5 แสนบาท เมื่อฝากไว้ในธนาคาร 1 ปี จะได้ผลตอบแทนประมาณ 8,750 บาทต่อปี  ยังไม่หักลบภาษีดอกเบี้ยเงินฝากที่ต้องเสียไปอีก ( กรณีได้ดอกเบี้ยรวมทุกธนาคารสูงกว่า 20,000 บาท )  ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับอัตราเงินเฟ้อในแต่ละปีแล้วก็แทบจะไม่เหลืออะไรเลย

ดังนั้น การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ปัจจุบันมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก เพราะถือเป็นวิธีการลงทุนที่มีความเสี่ยงไม่มากนัก แต่มีผลตอบแทนสูงกว่า โดยเฉพาะเมื่อดูจากสถิติย้อนหลังไปจะพบได้ว่า ทั้งบ้าน คอนโดมิเนียม และแม้กระทั่งที่ดินเปล่าในทำเลเมือง ยังเป็นที่ต้องการของตลาด และมีราคาสูงขึ้นทุกขณะ

โดยปกติ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นที่รู้จักและนิยมกัน สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

  1. การลงทุนเพื่อเก็งกำไร หรือการเลือกจองหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ เก็บไว้ จนเมื่อมีราคาสูงขึ้นก็ขายออกไปเพื่อเอากำไรจากส่วนต่าง ซึ่งวิธีนี้แม้ว่าจะได้ผลตอบแทนเร็วและเป็นกอบเป็นกำ แต่ผู้ลงทุนก็ต้องยอมรับกับความเสี่ยงที่ค่อนข้างสูงกว่า โดยเฉพาะเมื่อภาวะตลาดเป็นขาลง
  2. การลงทุนเพื่อปล่อยเช่า โดยส่วนใหญ่มักเป็นการซื้อคอนโดมิเนียมไว้เพื่อการปล่อยเช่า ถือเป็นการลงทุนในระยะยาว รับผลตอบแทนเป็นรายเดือน สม่ำเสมอ ซึ่งจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับทำเล และความสามารถในการหาผู้เช่า  นอกจากนี้ผู้ลงทุนยังได้รับผลตอบแทนจากราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ถือครองอยู่เมื่อมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น

แม้ว่าการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์นั้น จะให้ผลตอบแทนที่ดีและถือได้ว่ามีความเสี่ยงน้อย แต่ผู้ลงทุนก็ควรศึกษาและทำความเข้าใจก่อน เพื่อสามารถเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง  นอกจากนี้ ควรเลือกดูจากผู้ประกอบการที่มีความน่าเชื่อถือ และมีการบริหารจัดการที่ดี เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินที่ลงทุนไว้  โดยสามารถสืบหาได้ไม่ยากผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน

และสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างตัดสินใจ ในช่วงนี้ที่ Condo Lumpini เรายังมีโครงการพร้อมเข้าอยู่ และปล่อยเช่าได้ทันทีในราคาพิเศษอยู่หลายทำเลให้เลือกได้ตามความต้องการ สนใจลองแวะคุยกับเจ้าหน้าที่ของเราได้ที่ สำนักงานขายคอนโดลุมพินี ทุกแห่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.lpn.co.th
หรือ โทร. (02) 689 6888

ที่ลุมพินี ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย

บทความก่อนหน้านี้ปลูกป่า ล่าโอโซน @ วังน้ำเขียว บทความถัดไปปรับปรุงผังเมืองรอบ 4 พลิกโฉมการพัฒนา กทม.


Ad

Marquee Powered By Know How Media.