สนามเด็กเล่น พื้นที่ความสุขเพื่อวัยเด็ก

เพราะ สนามเด็กเล่น คือหนึ่งในพื้นที่แสนโปรดปรานของเด็กๆ  ด้วยเครื่องเล่นสนุกๆ สีสันสดใส  ที่มีประโยชน์ต่อการเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกาย  ทั้งยังเป็นสถานที่พบปะ เล่นสนุกกับเพื่อนๆ  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เด็กทุกยุคทุกสมัยต่างเฝ้ารอเวลาเพื่อมาพบกันทุกครั้งที่มีโอกาส

การมี “สนามเด็กเล่น” อยู่ภายในชุมชน ยังมีส่วนสำคัญช่วยสร้างเสริมสมรรถนะทางสังคมให้กับเด็ก  เพราะการได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนๆ ในพื้นที่ที่ปลอดภัยในชุมชน ช่วยให้เกิดการเรียนรู้ และเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ฝึกฝนทักษะการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น   ลดปัญหา “เด็กติดเกม”  ซึ่งมักส่งผลกระทบ  เช่น ผลการเรียนตกต่ำ มีปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะปัญหาพฤติกรรมก้าวร้าว และแยกตัวจากสังคม ที่ถือเป็นปัญหาสำคัญของสังคมปัจจุบัน

และด้วยบรรยากาศแห่งความสุขจากเสียงหัวเราะของเด็กๆ ที่เล่นกันอย่างสนุกสนาน  “สนามเด็กเล่น” จึงเป็นอีกพื้นที่หนึ่งในชุมชนลุมพินี ที่ผู้พักอาศัยหลายท่านมักใช้เวลาในวันว่าง แวะเวียนมาเก็บเกี่ยวรอยยิ้ม และความสุขกันได้อยู่เสมอ

ที่ลุมพินี เราใส่ใจในทุกรายละเอียดของการอยู่อาศัย  เพื่อส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้สมาชิกทุกคนในครอบครัว ได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข  เป็น “ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย” อย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

@ Lumpini Member

บทความก่อนหน้านี้ปรับปรุงผังเมืองรอบ 4 พลิกโฉมการพัฒนา กทม. บทความถัดไป"ปิดไฟ 1 ชั่วโมง ลดโลกร้อน" เสาร์ที่ 25 มี.ค. นี้ เวลา 20.30-21.30 น.


Ad


Marquee Powered By Know How Media.