Member Talk : คอนโดลุมพินี…คุ้มค่าที่ใจ

“คอนโดลุมพินี…คุ้มค่าที่ใจ” คำสั้นๆ ที่ฟังแล้วอดที่จะยิ้มตามไม่ได้ จนต้องนำมาแบ่งปันในวันนี้… 

บ่ายที่สดใสวันนี้ เรามีนัดกับ คุณเป้ รัฐพงษ์ พุ่มโพธิสาร ที่ ลุมพินี วิลล์ นครอินทร์-ริเวอร์วิว โครงการที่เปิดตัวใหม่อีกแห่งหนึ่งของ LPN ที่มีจุดเด่นที่วิวสวย อย่างวิวแม่น้ำเจ้าพระยา คุณเป้ หนึ่งในเพื่อนบ้านใหม่ของที่นี้ ได้มาร่วมพูดคุยกับเราเกี่ยวกับการตัดสินใจลงทุนในครั้งนี้

เริ่มด้วยเรากล่าวทักทายคุณเป้ที่มาพร้อมเพื่อน หลังจากนั้นเราก็เริ่มถามคำถามที่คุ้นเคยอย่างเช่นทุกครั้ง ทำไมถึงเลือกที่นี้คะ ซึ่งคำถามนี้เป็นเหมือนการแนะนำตัวของคอลัมน์ member talk กันเลยทีเดียว

“ต้องขอบอกก่อนว่าผมไม่ใช่เพื่อนบ้านใหม่ของลุมพินีซะทีเดียวนะครับ เพราะปัจจุบันนี้ ผมก็อาศัยอยู่ที่ลุมพินี วิลล์ รามอินทรา-หลักสี่ มาสักระยะแล้ว ซึ่งผมรู้สึกติดใจเลยครับ เพราะผมชอบความสะอาด ความปลอดภัย และการดูแลกันเป็นอย่างดีของพี่ๆ นิติบุคคล ทำให้ผมคิดอยู่เสมอว่าอยากซื้อเพิ่มอีกซักที่ ประจวบกับพอดีมีเพื่อนผมที่เค้าชอบติดตามข่าวสารเรื่องอสังหาฯ เค้าก็มาแนะนำผมว่าที่ ลุมพินี วิลล์ นครอินทร์-ริเวอร์วิว นี้กำลังเปิดขายอยู่ ผมเลยรีบตัดสินใจมาจองเลยครับ” คุณเป้กล่าว

แล้วซื้อห้องขนาดเท่าไหร่คะ เราถามลงลึกไปในรายละเอียด “เอาจริงๆ ผมอยากได้ห้องขนาด 30 ตร.ม. ขึ้นไปนะครับ แต่ผมจองไม่ทัน” คุณเป้กล่าวพรางยิ้ม “ผมเลยซื้อห้องขนาด 26 ตร.ม. มาแทน แต่ก็ได้ชั้นที่ค่อนข้างสูง วิวดีครับ สำหรับผมห้องขนาดไหนก็อยู่ได้หมด เพราะตอนที่อยู่ที่ลุมพินี วิลล์ รามอินทรา-หลักสี่ นอกจากตัวห้องแล้ว ผมก็ออกมาใช้ส่วนกลางเยอะมากๆ ทีเดียว ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซาวน่า ผมก็ใช้จนครบครับ เรียกได้ว่าคุ้มค่า อย่างห้องสมุด ผมก็เอาไว้นั่งคุยงานกับเพื่อน เพราะที่นั้นเราก็มีเพื่อนๆ อยู่ตึกใกล้ๆ กันครับ”

แล้วสำหรับที่นี้ คุณเป้วางแผนว่าอย่างไรคะ “ผมอาจจะมาอยู่เอง หรือปล่อยเช่าก็กำลังคิดอยู่ครับ เพราะมีเพื่อนผมเค้าปล่อยเช่า ได้ราคาเช่ามากกว่าราคาผ่อน ผมว่าคุ้มมากๆ เหมือนมีคนมาช่วยผ่อนครับ ไอเดียนี้ ทำให้ผมตัดสินใจซื้อห้องเพิ่มอีก

เราก็ได้ทราบถึงแนวคิดในการลงทุนที่เล็กๆ น้อยๆ ของคุณเป้ไปแล้ว ก่อนจากกันในวันนี้ เราถามคุณเป้ว่า คิดว่าจุดเด่นของลุมพินีคืออะไร เราก็ได้คำตอบที่น่ารักๆ กลับมาว่า “ผมคิดว่าเป็นสังคมที่น่าอยู่มาก คุ้มค่าที่ใจครับ” ถึงแม้เป็นประโยคสั้นๆ แต่พวกเราชาวลุมพินีฟังแล้วก็อดที่จะยิ้มตามไปด้วยไม่ได้

บทความก่อนหน้านี้ขอขวด แลก ข.ไข่ ปี5 บทความถัดไปรวมใจแบนด์คลับ และชมรมผู้สูงวัย ท่องเมืองมัลลิกา


Ad


Marquee Powered By Know How Media.