“มักกะสัน” ทำเลศักยภาพเพื่อคุณภาพชีวิตคนเมือง


“มักกะสัน” ทำเลศักยภาพเพื่อคุณภาพชีวิตคนเมือง

ที่ดินย่าน “มักกะสัน” เป็นทำเลใจกลางเมืองที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันมาก  จากแผนพัฒนาในอนาคตของที่ดินย่านโรงงานมักกะสันของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) กว่า 497 ไร่ ที่ใช้แลกหนี้กระทรวงการคลัง   ซึ่งไม่ว่าบทสรุปจะเป็นสวนสาธารณะ, Complex Mall หรือทั้งสองอย่างผสมกัน  ก็จะส่งผลทำให้พื้นที่ย่านมักกะสันมีมูลค่าของที่ดินที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

มักกะสัน ยังโดดเด่นด้วยทำเลที่เป็นจุดเชื่อมโยงของเส้นทางคมนาคมสายหลัก ทั้งทางด่วน รางรถไฟ และรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงิน ลองไปดูกันครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เส้นทางคมนาคม

ทิศเหนือ ติดกับทางพิเศษศรีรัช  เดินทางไปมอเตอร์เวย์ และสุวรรณภูมิได้
ทิศตะวันตก ติดกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร สามารถเดินทางไปเพลินจิต หรือขึ้นเหนือไปทางดอนเมืองโทลเวย์ และวิภาวดี
ทิศใต้ ติดถนนนิคมมักกะสันและรางรถไฟบนพื้นดิน และรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ส่วนที่เชื่อมอยู่ระหว่างสถานีราชปรารภและสถานีมักกะสัน
ทิศตะวันออก ติดกับถนนอโศกมนตรี ที่เชื่อมอยู่ระหว่างแยกพระราม 9 และแยกเพชรบุรี    มี MRT สายสีน้ำเงินวิ่งผ่าน

นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ย่านพระราม 9 เช่น ห้างฟอร์จูน และ Central Plaza พระราม 9  โรงพยาบาลพญาไท รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนราชดำริ  ถนนสุขุมวิท อโศก  ซึ่งเป็น CBD หรือศูนย์กลางด้านการค้าและธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ ทำให้ที่ดินย่านมักกะสัน เป็นที่จับตามองของนักลงทุนทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ

โครงการลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน

ลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี  ระหว่างเส้นอโศก-สุขุมวิท  และถนนพระราม 9  รัชดาภิเษก ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่ประกอบไปด้วยอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้าและโรงแรม  สะดวกด้วยเส้นทางคมนาคมทั้ง ทางด่วน   Airport Link มักกะสัน   และ MRT เพชรบุรี

สถานที่ใกล้เคียง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท.  ระยะทาง 280 เมตร

โรงเรียนเซ็นดอมินิก  ระยะทาง 450 เมตร

ท่าเรือนานาเหนือ  ระยะทาง 450 เมตร

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์  ระยะทาง 550 เมตร

มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ  ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่  ระยะทาง 1.4 กิโลเมตร

เซ็นทรัล ชิดลม  ระยะทาง 1.8 กิโลเมตร

Terminal 21  ระยะทาง 2 กิโลเมตร

ด้วยศักยภาพของทำเลที่ดินย่านมักกะสัน ผนวกกับประสบการณ์พัฒนาและบริหารอาคารชุดของ “คอนโดลุมพินี”  โครงการลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับทั้งการอยู่อาศัย และลงทุนเพื่ออนาคตอย่างแท้จริง

 

บทความก่อนหน้านี้ลุมพินี แบ่งปันน้องที่ จ.เพชรบุรี บทความถัดไปปล่อยเช่า ปลอดภัย


Ad


Marquee Powered By Know How Media.