การประชุมใหญ่ และครอบครัวใหม่ของผม

ครั้งแรกที่มีการประชุมใหญ่สามัญเจ้าของร่วมประจำปี
เขาประทับใจมาก เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นครอบครัวใหม่
สำหรับเขาแล้ว ยังถือว่าเป็นครอบครัวใหญ่ (มาก) อีกด้วย… 

คุณชัยพศิน นพวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ใหญ่ใจดีของสมาชิกครอบครัวลุมพินี และเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ LPN เลยก็ว่าได้ เพราะปัจจุบันคุณชัยพศิน ยังเป็นเจ้าของร่วมคอนโดลุมพินีถึง 2 แห่งด้วยกัน ได้แก่ ลุมพินี เพลส พระราม 9-รัชดา และ ลุมพินี พาร์ค รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน

เมื่อถามถึง “การประชุมใหญ่สามัญเจ้าของร่วม” ในทรรศนะของคุณชัยพศิน เขาได้เล่าอย่างเป็นกันเองว่า

“ครั้งแรกที่มีการประชุมใหญ่สามัญเจ้าของร่วมประจำปี ที่ชุมชนลุมพินี พาร์ค รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วานนี้ เขาประทับใจมาก เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นครอบครัวใหม่สำหรับเขาแล้ว ยังถือว่าเป็นครอบครัวใหญ่ (มาก) อีกด้วย

โดยในวันนั้นเป็นวันที่สมาชิกในครอบครัวลุมพินี ได้มารวมตัวพบหน้าค่าตากันเป็นครั้งแรก และยังได้รับฟังการแถลงนโยบายของผู้เข้าร่วมสมัครเป็นกรรมการนิติบุคคลอาคารชุดแต่ละท่าน ซึ่งพวกเขาจะมาเป็นตัวแทนทำหน้าที่บริหารและดูแลชุมชนของเรา เพื่อทำให้ชุมชนของเราน่าอยู่ ผมว่าเป็นเรื่องที่ดีที่มีการจัดการประชุมใหญ่ฯ   เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้สอบถามข้อสงสัย รวมถึงนำเสนอความคิดเห็นที่จะเป็นประโยชน์ต่อทางชุมชน เพื่อให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์และพัฒนาชุมชนต่อไป”

“เสร็จจากการประชุมแล้วก็ได้มีโอกาสรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับเพื่อนบ้าน และยังได้เล่นเกมสื่อสาร ระเบียบการอยู่อาศัย ซึ่งทางทีมงานนิติฯ ของลุมพินีจัดขึ้น เป็นการส่งเสริมให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิก และยังทำให้ทราบกติกามารยาทในการอยู่ร่วมกัน ลดความขัดแย้งในการพักอาศัยร่วมกันในบ้านหลังใหญ่นี้ เพื่อให้เป็นชุมชนน่าอยู่ และมีความสุขในการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง”

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เขาเล่าว่า “อยู่ที่นี่แล้วมีความสุข”
–ที่ลุมพินี ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย– 

 

บทความก่อนหน้านี้ใจเขาใจเรา..สิ่งสำคัญของการอยู่ร่วมกัน บทความถัดไปปลูกต้นบุญความดี... เริ่มที่ตัวเรา


Ad


Marquee Powered By Know How Media.