กระทรวงคมนาคม ลงนามสัญญาว่าจ้างติดตั้งระบบรถไฟฟ้าช่วงเตาปูน-บางซื่อ

รฟม. ว่าจ้าง BEM เชื่อมต่อเส้นทางเดินรถไฟฟ้า ช่วงเตาปูน-บางซื่อ  เริ่มสิงหาคมนี้

นับเป็นข่าวดีสำหรับผู้พักอาศัย และผู้ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะสมาชิก Condo Lumpini ในโซนรัตนาธิเบศร์ และบางบัวทอง  หลังจากเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) BEM จัดการเดินรถไฟฟ้าสถานีเตาปูน-บางซื่อ วงเงิน 918 ล้านบาท โดยจะใช้เวลาดำเนินการ 6 เดือน เพื่อเปิดให้บริการโดยเร็วที่สุดในเดือน ส.ค.นี้

โดย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 60 ว่า ได้มีการลงนามสัญญาว่าจ้างติดตั้งระบบรถไฟฟ้า จัดการเดินรถไฟฟ้า และบริหารการเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงเตาปูน-บางซื่อ ระยะทาง 1 กิโลเมตร ระหว่างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ BEM  ดำเนินการตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 78/2559 ที่ให้ รฟม.ดำเนินการจ้างเอกชนดำเนินการติดตั้งระบบ จัดการเดินรถ และบริหารจัดการเดินรถไฟฟ้าระยะทาง 1 กม.โดยเร็ว เพื่อแก้ปัญหาการจราจรและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับประชาชน และเป็นประโยชน์ต่อการเชื่อมต่อระบบรถไฟฟ้า โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง – บางซื่อ และโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่ – บางซื่อ

และหลังจากนี้รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ระยะทาง 34.5 กิโลเมตร และสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ระยะทาง 30.4 กิโลเมตร รวมทั้งการเดินรถสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายหัวลำโพง-บางแค และบางซื่อ-ท่าพระระยะทาง 27 กิโลเมตร ก็จะตามมาในไม่ช้า

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่  <<ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ >>

และสำหรับสมาชิก Condo Lumpini ที่สนใจที่อยู่อาศัย หรือลงทุนคอนโดมิเนียม ในโซนรัตนาธิเบศร์  บางบัวทอง ตอนนี้ นอกจาก โครงการลุมพินี พาร์ค รัตนาธิเบศร์ ที่ตั้งอยู่ใกล้ “สถานีรัตนาธิเบศร์” เพียง 80 เมตร แล้ว  Condo Lumpini ยังมีอีกหนึ่งโครงการล่าสุด ได้แก่ ลุมพินี วิลล์ พระนั่งเกล้า-ริเวอร์วิว ใกล้กับ “สถานีพระนั่งเกล้า” ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างเปิดให้จอง โดยจากข่าววงในที่สำนักงานขายของเราตอนนี้ มีลูกค้าลงทะเบียนแล้วกว่า 250 ราย และคาดว่าโครงการนี้ จะได้รับความสนใจจากลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์ “ลุมพินี” ของเราอย่างแน่นอน

สนใจลงทะเบียน คลิ๊กเลย! https://goo.gl/ZJS8nb

 

บทความก่อนหน้านี้เชิญร่วมซ้อมดนตรีกับวงดนตรี รวมใจแบนด์ คลับ บทความถัดไปLPN รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ “BEST Sustainability Awards 2016 และ Thailand Sustainability Investment 2016”


Ad


Marquee Powered By Know How Media.